Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Chia sẻ bí quyết ướp thịt bò nướng đậm vị, nướng kiểu nào thì cũng ngon

Để có các món bò nướng ngon lôi cuốn, chắc chắn bạn phải am hiểu cách ướp thịt bò Mỹ nướng đúng cách thức, làm sao để cho những gia vị quyện với nhau một cách hài hòa và hợp lý. Không như cách ướp thịt heo nướng, để ướp thịt bò bạn cần phải có các bí kíp riêng. Thịt bò Mỹ nướng BBQ hay bò nướng sốt chua ngọt… toàn bộ tuy khác nhau về công đoạn chế biến tuy vậy khâu ướp thịt thì giống nhau. Để có món thịt bò nướng thu hút thì bạn cần phải biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn làm sao cho thịt bò được ngấm đều gia vị, khi nướng thịt không trở nên cháy xém, ăn không bị khô hoặc quá dai.

Kinh nghiệm ướp thịt bò Mỹ nướng ngon nhất & tỉ mỉ nhất tiếp sau đây sẽ giúp cho bạn thành công ướp thịt bò để chuẩn bị cho các bữa ăn quây quần bên mái ấm gia đình

Nguyên liệu

400g thịt bò thăn

Hành khô, tỏi, sả, 1 củ hành khô

1 thìa nước ép gừng, 1 thìa sữa tươi, 1 thìa cari

2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu

1 thìa rượu trắng, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường

Rau xà lách, rau thơm các loại

Cách ướp thịt bò Mỹ nướng ngon

– Đối với món thịt bò nướng, bạn hãy lựa chọn phần thịt thăn sườn, nhưng không nên chọn bò nạc mông, nạc vai hoặc bắp bò. Không nên chọn bò gân (chỉ phù hợp với ăn lẩu) vì sẽ rất dai, thớ không dài, khi nướng sẽ rất khó.

Hiện giờ, do tình hình an toàn thực phẩm không cao chính vì như thế bạn nên biết cách chọn thịt bò ngon và bỏ túi cho chính mình mẹo nhận ra thịt bò với thịt lợn để không bị lừa đảo & mua được thịt bò Mỹ chuẩn nhất.

– Mẹo để thái thịt bò nhanh & dễ hơn đấy là sau khi làm sạch thịt bò, bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 10 – 15 phút tiếp đến thái thành lát mỏng. Cách ướp thịt bò nướng có ngon hay là không cũng phụ thuộc hầu như vào cách bạn thái thịt đó.

Xắt thịt bò thành miếng mỏng dính để chuẩn bị ướp thịt bò Mỹ nướng

Tỏi, hành khô tách bóc vỏ rồi băm nhỏ. Gừng cạo vỏ đập dập.

Sả bỏ gốc, bỏ lớp vỏ ngoài rồi đập dập, thái nhỏ.

Rửa sạch rau sống để ráo nước.

Cho những nguyên liệu này vào để ướp thịt bò nướng sẽ giúp món thịt bò của chúng ta thêm đậm vị, có sức thu hút khó có thể chối từ. Ngay cả những món thịt bò xào hằng ngày thì bạn cũng nhớ rằng các gia vị như tỏi, gừng, sả, hành khô nhé!

Trong cách ướp bò nướng thì phần nước trộn để ướp thịt là yếu tố đặc trưng nhất quyết định quality của món ăn. Cách pha nước trộn như sau:

Lấy một bát tô, cho vào đó 1 thìa cari, 2 thìa nước tương, 2 thìa xì dầu.

Tiếp theo cho thêm một thìa sữa tươi, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành, tỏi, sả băm nhỏ.

Dùng đũa khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng, bạn cũng có thể cho thêm mật ong để thịt bò ướp thêm đặc.

Nếu có nước trái cây, bạn có thể học người Hàn cách ướp thịt bò nướng ngon đây là cho một chút nước ép táo hoặc lê, mẹo này sẽ hỗ trợ thịt bò được thơm & mềm hơn khi nướng.

Đổ phần hỗn hợp gia vị vào thịt bò Mỹ đã cắt nhỏ rồi uớp khoảng 1 tiếng.

Nếu muốn món thịt bò nướng của mình thực sự đậm đà và hấp dẫn, bạn nên ướp trước 24h sau đó cho thịt bò vào tủ lạnh, như thế thịt bò được thấm gia vị rất ngon, bảo đảm khi nướng thịt sẽ thơm, mềm, ăn rất hấp dẫn.

Chú ý khi ướp thịt bò Mỹ nướng, bạn nên đeo găng tay để bóp thịt bò cho ngấm gia vị, tiếp đến cho thịt vào bên trong túi ziplock rồi để vào tủ lạnh nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét