Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Xin giới thiệu cùng khách hàng 10 phần ngon nhất từ thịt bò M���

Thịt bò Mỹ từ trước tới bây giờ được nói đến như là 1 trong loại thực phẩm thời thượng, unique số 1 được người nội trợ khắp nơi trên thế giới tin dung. Mặc dù thế chưa hẳnkhông hẳn ai ai cũng biết đâu là phần ngon nhất của con bò. Chỉ khi chúng ta am hiểu điều này thì bạn mới có thể chọn được mảnh thịt bò ngon nhất chế biến ra các món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn thực khách. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc những phần cắt từ thịt bò theo cách phân loại của người Mỹ. Đây còn là là các món ngon, dễ chế biến từ thịt bò.

dưới đây mười phần ngon nhất từ thịt bò Mỹ

1. Nạc vai (beef chuck):


- Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía bên trên.
- Thịt nạc vai thường dai vì chứa nhiều mô nối. Mặc dù thế, chính điều ấy đã khiến thịt nạc vai được ưu tiên chọn lựa khi làm những món hầm như bò hầm & nướng. Do thịt nạc vai có nhiều mỡ nên chỉ có thể sử dụng để chế biến ra bò xay (ground beef) mà bạn có thể thấy tại các tiệm thịt & cửa hàng.

2. Sườn (beef rib):
- Đầu tiên, các xương sườn nằm ở giữa sẽ được dùng làm ra những món sườn nướng cổ điển (thỉnh thoảng được cho là món sườn bò đút lò). Loại xương này là nguyên vật liệu để chế biến những món ăn quen thuộc như món bò hầm kiểu Pháp. Xương sườn giữa khá mềm nên cũng thích hợp để thực hiện các món chiên, nướng.
- Tại các tiệm thịt của người Việt grain Á châu tại Australia, sườn bò thường được bán theo dây (sườn bò) & tính ký. Sườn bò thường giá giảm hơn sườn heo.

3. Ức (beef brisket):
- Ức bò grain nạm bò là các phần thịt có lẫn gân, grain được gọi với tên bình dân là "bạc nhạc". Khi ninh nát thì sẽ gọi là nạm. Ức bò khá dai, hay được sử dụng để hầm grain làm món thịt bò muối.
- Hầu hết mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu. Phần này luôn xuất hiện trong tô phở Việt.

4. Thịt ba chỉ (beef plate):
- Là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của criminal bò, ngay phía dưới phần xương sườn (rib cut). Có cách gọi khác là brief plate, gồm những xương sườn cụt & các miếng dress steak.
- Loại thịt này thường dùng làm món carne asada (salad thịt nướng, một món ăn Mexico rất phổ biến ở Nam Mỹ & miền bắc Mexico). Phần thịt này có sụn nên hầm cũng tương đối ngon.
- Phần này cùng với brisket và side cũng được dùng để làm bò xay.

5. Thịt chân giò / thịt bắp (beef shank):
- Chân giò của bò thường dai và có tương đối nhiều mô nối.
- Chân giò của bò thường dùng làm những món Ý hảo hạng như món osso buco (được chế biến bằng phương pháp hầm các khúc thịt phía ngay trên móng với các nguyên vật liệu như cà chua, vỏ cam, cần tây, hạt tiêu…).
- Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước & chân sau. Bắp rùa là phần bắp bé, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau criminal bò. Còn bắp hoa là cái bắp bé nằm ở chân trước của criminal bò. Nhiều người sành ăn thì bảo bắp rùa mềm hơn bắp hoa. Những tiệm thịt ở việt nam bán bắp rùa đắt hơn bắp hoa.

6. Thịt thăn vai (beef brief loin):


- Sườn lưng bò là nơi cho các bạn các miếng ngon nhất, gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) grain Porterhouse beef hoặc cũng tương tự thịt thăn viền mỡ frame steak.
- Phần thịt này nướng lò (dry-heat cooking) là tuyệt đỉnh nhất.

7. Thịt thăn ngoại (beef sirloin):
- Cũng là một loại thịt mềm, thịt thăn ở chỗ này là chọn lựa tốt nhất để nấu những món nướng & các món ăn dùng trong grill (tiệc ngoài trời).

8. Thịt thăn nội (beef tenderloin):

- Đây hoàn toàn có thể được xem là phần ngon nhất của một criminal bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần sườn lưng phía trong của bò, đặc biệt là tại đoạn cuối thắt lưng.
- Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày Chateaubriand và chỉ nên dùng làm các món khô như hấp grain nướng vỉ.

9. Thịt hông/thịt bò sườn (beef flank):

- Dù thịt hông thường được dùng làm nướng nhưng cách chế biến này hoàn toàn có thể khiến nó trở nên dai hơn. Đấy là lý do vì sao thịt hông thường được ướp trước.
- Phù hợp hơn cả là dùng thịt hông để thực hiện những món ninh grain bò viên.

10. Thịt mông (beef ground):
- Thịt mông gần như chỉ toàn thịt nạc nhưng khá dai vì những cơ chân thường hoạt động nhiều. Thế cho nên, thịt mông chế biến theo cách thức hầm là thích hợp hơn cả.

Trên đấy là phần ra mắt về những phần ngon nhất của thịt bò Mỹ đi kèm các món ăn hợp với từng loại thịt. Hy vọng với nội dung bài viết này các phụ nữ nội trợ có thêm kiến thức và kỹ năng để trổ tài những món ngon từ thịt bò cho cả nhà mình thưởng thức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét